Tình trạng cháy nổ, hỏa hoạn tại các chung cư lớn, dấy lên nhiều nỗi lo và bất an cho cư dân đô thị, những người có ý định mua nhà chung cư. Để đưa vào hoạt động, yêu cầu các chung cư cần có giải pháp và hệ thống PCCC đạt chuẩn, được cục công an PCCC kiểm định, cấp phép.

Cửa chống cháy là giải pháp hoàn hảo, tham gia hàng rào bảo vệ nhà ở, công trình khỏi nguy cơ cháy nổ lớn. Nhiều công trình cần có cửa chống cháy đạt chuẩn, được bộ công an PCCC dán tem kiểm định để đi vào hoạt động. Dịch vụ thi công cửa thép chống cháy tiện lợi sẽ là giải pháp cho chủ đầu tư, đảm bảo chất lượng và giá cả.

Vai trò của cửa chống cháy khi lắp đặt cho chung cư

Chung cư cao tầng, với số lượng người sinh sống và làm việc bên trong cao. Nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ thường trực sẽ nguy hiểm, bùng phát thành đám cháy lớn khó kiểm soát. Cửa chống cháy được ứng dụng, lắp đặt cho công trình, tăng tính an toàn, bảo vệ chung cư hiệu quả. Vai trò nổi bật của cửa chống cháy lắp đặt tại chung cư:

 • Cửa thép chống cháy được lắp đặt ở vị trí thông tầng, cửa thoát hiểm các tầng. Cửa sẽ là hàng rào ngăn chặn sự lan nhanh của khói và lửa giữa các tầng. Phụ kiện thanh thoát hiểm trang bị đi kèm cửa chống cháy, giúp người dùng thoát hiểm dễ dàng từ bên trong công trình.
 • Cửa thép chống cháy thực hiện nhiệm vụ phân tách, chia không gian. Kết cấu chắc chắn, chịu lực lớn, đảm bảo yếu tố an toàn cho các tầng, chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài của ngoài ngoài chung cư.
 • Cửa thép chống cháy được trang bị cho các căn hộ, với thiết kế mẫu mã mới, vân gỗ tự nhiên đa dạng kiểu dáng… Cửa chống cháy vân gỗ ứng dụng hoàn thiện cửa đi, cửa thông phòng tăng cường tính an toàn cho từng căn nhà. Giải pháp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ lan rộng từ căn hộ này sang căn hộ khác.

Lưu ý quan trọng khi chọn cửa chống cháy cho chung cư

Lắp đặt cửa chống cháy các loại cho chung cư đã trở thành lựa chọn hàng đầu, quen thuộc với công trình. Chủ đầu tư cần lưu ý những điểm sau khi chọn cửa thép chống cháy hoàn thiện chung cư cao tầng an toàn, hiệu quả:

 • Cửa chống cháy cho khu vực chung cư cần đạt tiêu chuẩn chống cháy tối thiểu 45 phút. Ở các vị trí kho chứa, phòng điện tổng với yêu cầu chống cháy cao cần bộ cửa chống cháy 60 phút.
 • Cửa chống cháy lắp đặt cho chung cư cần trang bị đầy đủ phụ kiện quan trọng như: Thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, bản lề inox cao cấp, gioăng cao su, đố kính cường lực chịu nhiệt. Do vậy, chủ đầu tư cần kiểm tra phụ kiện đầy đủ trước khi lắp đặt.
 • Chọn cửa có kích thước phù hợp cho từng vị trí gia công lắp đặt. Tính toán, đo đạc để chọn kích thước cửa 1 cánh hoặc 2 cánh cho công trình.
 • Cửa thép chống cháy cho chung cư sau khi lắp đặt, cần được dán tem kiểm định an toàn PCCC do cục công an kiểm tra, đánh giá chất lượng.

Dịch vụ thi công cửa chống cháy uy tín tại TP.HCM

Nhu cầu sử dụng cửa chống cháy chuyên dụng tại các chung cơ là rất lớn. Đặc biệt trong tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ diễn ra thường xuyên. Yêu cầu công trình cần đạt các tiêu chuẩn an toàn, PCCC nghiêm ngặt trước khi đưa vào vận hành. Lựa chọn dịch vụ lắp đặt cửa chống cháy uy tín là đảm bảo chất lượng cho hệ cửa an toàn đạt chuẩn.

Nam Phát Mavi là công ty sản xuất, phân phối cửa thép chống cháy chuyên dụng uy tín. Đồng thời, cửa thép Việt cung cấp dịch vụ lắp đặt cửa thép chống cháy trọn gói cho công trình. Tại cửa thép Việt, khách hàng được đảm bảo:

 • Nam Phát Mavi cung cấp cửa thép chống cháy đạt chuẩn và phụ kiện cửa cao cấp được dán tem kiểm định của cục công an PCCC. Giải pháp cửa được hoàn thiện tại nhà máy nội địa, đảm bảo số lượng lớn, mẫu mã đa dạng, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người dùng.
 • Nam Phát Mavi tư vấn chủ đầu tư chọn giải pháp cửa đạt chuẩn chống cháy cho công trình, với bản vẽ thiết kế kỹ thuật đi kèm, đã được kiểm định. Chuyên viên tư vấn kỹ thuật, đồng thời tư vấn báo gái cho chủ đầu tư.
 • Nam Phát Mavi hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trọn gói cho khách hàng có nhu cầu. Dịch vụ thi công cửa chống cháy chuyên nghiệp, với đầy đủ trang thiết bị và máy móc hỗ trợ. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, khách hàng nghiệm thu trước khi thanh toán.
 • Nam Phát Mavi hỗ trợ chủ đầu tư nhận tem kiểm định chống cháy đạt chuẩn của bộ công an PCCC, để công trình đi vào vận hành, sử dụng.

Lời kết

Cửa chống cháy được thiết kế đặc biệt, với cấu tạo và vật liệu chống cháy, cách nhiệt vượt trội, sẽ là giải pháp ngăn chặn lửa hoặc khói hiệu quả cho công trình chung cư cao ốc.

Thi công cửa thép chống cháy sẽ làm giảm sự lan nhanh và bùng phát của các đám cháy lớn, hỗ trợ quá trình cứu hộ, cứu nạn an toàn, bảo vệ tài sản và tính mạng con người hiệu quả. Chủ đầu tư quan tâm, liên hệ với Nam Phát Mavi để được tư vấn giải pháp cửa chống cháy phù hợp cho công trình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Tên Công ty : CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG ĐẦU TƯ NAM PHÁT

Mã số thuế:0312538308

Địa chỉ trụ sở: 291 Chu Văn An, Phường 12, Quân Bình Thạnh, Tp.HCM.

Điện thoại : 0902425658