Ngày nay, vấn đề phòng chống cháy nổ, phòng chống hỏa hoạn đối với các công trình xây dựng đã trở thành yêu cầu bắt buộc. Bởi, hiện có tới 9 quy chuẩn và 52 tiêu chuẩn về PCCC cho nhà và công trình.

Kính chống cháy ngăn chặn lửa, khói và khí độc trong thời gian bao lâu?
Nhờ khả năng chống cháy, ngăn chặn lửa, khói và khí độc, các dòng sản phẩm kính chống cháy EI, E đang được nhiều công trình ưa chuộng

Để tuân thủ các quy định PCCC, câu hỏi đặt ra lúc này là giải pháp vật liệu chống cháy nào phù hợp để vừa đảm bảo an toàn cho công trình, vừa thỏa các điều kiện về công năng, vừa đáp ứng các tiêu chí khác của chủ đầu tư?

Theo quy chuẩn quốc gia QCVN 06:2022/BXD về An toàn cháy cho công trình quy định rõ tiêu chí kỹ thuật với từng bộ phận ngăn cháy trong cấu kiện xây dựng. Cụ thể, giới hạn chịu lửa của vách ngăn cháy cần đạt ЕI 15 - 45 (chịu lửa 15 đến 45 phút), tường ngăn cháy cần đạt RЕI 45 - 150, vách ngăn cháy có diện tích lớn hơn 25% diện tích vách cần đạt EIW 15 - 45.

Kính chống cháy ngăn chặn lửa, khói và khí độc trong thời gian bao lâu?
Kính chống cháy có thể ngăn chặn sự lan cháy trong trường hợp hỏa hoạn

Trên thị trường hiện nay, không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng theo tiêu chuẩn mới nhất về an toàn cháy cho nhà và công trình. Nhờ khả năng chống cháy, ngăn chặn lửa, khói và khí độc, các dòng sản phẩm kính chống cháy EI, E đang được nhiều công trình ưa chuộng, giúp hạn chế được tác hại khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Kính chống cháy là gì?

Kính chống cháy hay còn gọi là kính lưới trong suốt, kính lưới mờ hoặc kính trong. Đây là loại kính có thể ngăn chặn sự lan cháy trong trường hợp hỏa hoạn. Bên trong kính chống cháy có chất làm chậm cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, ngăn ngừa kính bị vỡ do sốc nhiệt.

Kính chống cháy ngăn chặn lửa, khói và khí độc trong thời gian bao lâu?
Bên trong kính chống cháy có chất làm chậm cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, ngăn ngừa kính bị vỡ do sốc nhiệt

Ngoài ra, với khả năng ngăn ngọn lửa lan rộng ra không gian sinh hoạt, kính chống cháy bảo vệ tuyệt đối cho người và vật ở phía bên kia ngọn lửa khỏi tác hại của đám cháy như khói cháy, ngọn lửa và bức xạ.

Kính có khả năng đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của PCCC trong các công trình xây dựng. Khi nổ vỡ kính chống cháy vỡ thành các mảnh nhỏ không có khả năng gây sát thương cho người xung quanh.

Một ưu điểm nữa của kính chống cháy là tính đa dạng trong thiết kế. Khả năng tùy chỉnh và linh hoạt trong việc lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng và kích thước, kính chống cháy có thể phù hợp với mọi phong cách thiết kế và không gian.

Các loại kính chống cháy phổ biến

Dựa trên tiêu chí tính toàn vẹn và tính cách nhiệt, hiện thị trường đang có 3 sản phẩm phổ biến đó là kính chống cháy loại E, EW, EI.

Kính chống cháy ngăn chặn lửa, khói và khí độc trong thời gian bao lâu?
Thị trường có 3 sản phẩm phổ biến đó là kính chống cháy loại E, EW, EI

Kính chống cháy E

Sản phẩm kính chống cháy E thực chất là kính hút chân không, loại kính này được cấu tạo từ 2 lớp kính đơn và có lớp khí trơ ở giữa. Nhờ đó, sản phẩm này có khả năng ngăn chặn lửa, khói và khí độc trong khoảng thời gian 45 - 120 phút.

Kính chống cháy ngăn chặn lửa, khói và khí độc trong thời gian bao lâu?
Kính chống cháy EW là loại kính có khả năng ngăn lửa, khói, khí độc và ngăn 1 phần nhiệt truyền qua kính trong một thời gian nhất định

Tuy nhiên, kính chống cháy E nhưng không có khả năng cách nhiệt. Do đó, giá của sản phẩm này thường thấp hơn so với các loại kính chống cháy khác.

Kính chống cháy EW

Kính chống cháy EW là loại kính có khả năng ngăn lửa, khói, khí độc và ngăn 1 phần nhiệt truyền qua kính (không hoàn toàn cách nhiệt) trong một thời gian nhất định.

Loại kính này có cấu tạo gồm 2 lớp kính ở 2 bề mặt và giữa là lớp keo ngăn nhiệt trong suốt. Theo đó, thời gian chống cháy của kính chống cháy EW từ 60 - 150 phút.

Kính chống cháy EI

Kính chống cháy EI được cấu tạo bởi nhiều lớp kính và keo ngăn nhiệt trong suốt. Bên cạnh khả năng chống cháy tốt, kính chống cháy EI còn có ưu điểm là hạn chế truyền nhiệt, khói và khí độc truyền qua kính với thời gian chống cháy lên đến 150 phút.

Kính chống cháy ngăn chặn lửa, khói và khí độc trong thời gian bao lâu?
Kính chống cháy được ứng dụng phổ biến trong xây dựng để làm vách ngăn nội thất, mặt dựng hay làm cửa chống cháy hoặc cửa sổ…

Các dòng sản phẩm kính chống cháy này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 3009:2003, với kích thước tối đa có thể lên đến 150x300cm. Do đó, có thể đảm bảo vừa an toàn phòng cháy trong các công trình xây dựng.

Bên cạnh dạng kính phẳng, kính chống cháy còn được sản xuất theo dạng uốn cong với nhiều mác kính khác nhau. Hiện nay, kính chống cháy được ứng dụng phổ biến trong xây dựng để làm vách ngăn nội thất, mặt dựng hay làm cửa chống cháy hoặc cửa sổ…

Nam Phát Mavi - Cung cấp kính chống cháy chất lượng hàng đầu

Nam Phát Mavi là đơn vị được nhiều khách hàng thông thái tin dùng, lựa chọn. Thương hiệu đảm bảo sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn PCCC, ISO 9001: 2015.

Bên cạnh đó, với mục tiêu mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm cho khách hàng, doanh nghiệp còn nhận vận chuyển tận nơi, thi công trọn gói và bảo trì cửa.

Thương hiệu cam kết đảm bảo nguyên liệu chọn lọc đến quy trình sản xuất khắt khe. Mỗi sản phẩm đều được gia công trên dây công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng. Nhằm đáp ứng yêu cầu cao về độ bền trước khi xuất xưởng đến tay người dùng.

Kính chống cháy ngăn chặn lửa, khói và khí độc trong thời gian bao lâu?
Kính chống cháy 120 phút mang lại an toàn, tính thẩm mỹ phù hợp cho mọi công trình

Khi khách hàng đến với doanh nghiệp luôn có đội ngũ nhân sự tư vấn chuyên sâu, tận tình. Vì vậy bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng về các tính năng, lợi ích và giá trị của thiết bị. Đơn vị còn mang đến sản phẩm bền bỉ theo thời gian cùng báo giá kính chống cháy phải chăng.

Có thể thấy, kính chống cháy 120 phút mang lại an toàn, tính thẩm mỹ phù hợp cho mọi công trình. Hãy kết nối tới thương hiệu để được hỗ trợ ngay hôm nay!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Tên Công ty : CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG ĐẦU TƯ NAM PHÁT

Mã số thuế: 0312538308

Địa chỉ trụ sở: 291 Chu Văn An, Phường 12, Quân Bình Thạnh, Tp.HCM.

Xưởng sản xuất: 17H Đường 22, KP.7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM. Xem bản đồ

Điện thoại : 0902425658