TP.HCM là khu vực có nhiều nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chung cư… Nơi tập trung dân cư đông. Các vấn đề về cháy nổ xảy ra gây thiệt hại lớn về người và của cho các công trình lớn hoặc nhà ở dân cư. Các giải pháp chống cháy, thoát hiểm được tăng cường để bảo vệ công trình trước nguy cơ cháy nổ lớn xảy ra.

Cửa sắt chống cháy là giải pháp cần thiết, được yêu cầu để trang bị cho các công trình theo quy định của Bộ xây dựng. Chất lượng cửa chống cháy cần được kiểm định chất lượng, đạt các tiêu chuẩn an toàn. Người dùng cần lựa chọn nơi bán cửa sắt chống cháy uy tín để đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn lắp đặt cho công trình.

Thông tin chung về cửa sắt chống cháy công trình

Cửa sắt chống cháy là sản phẩm PCCC chuyên dụng sử dụng cho các công trình lớn có mức độ nguy hiểm về cháy nổ, hỏa hoạn cao như: Nhà xưởng, giàn khoan, trung tâm thương mại, kho chứa vật liệu dễ cháy nổ… Ngày nay, cửa sắt vân gỗ được gia công với nhiều mẫu mã bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhà ở gia đình.

Cấu tạo cơ bản của các sản phẩm cửa sắt chống cháy là như nhau, với các chi tiết cụ thể như:

 • Cánh được gia công từ vật liệu sắt có mạ kẽm tĩnh điện, độ dày vật liệu 0.8-1.2mm. Lớp vật liệu lõi cánh chống cháy là sợi thủy tinh hoặc giấy honeycomb. Cánh cửa sắt chống cháy chịu lực va đập lớn, chịu nhiệt tăng dần đến 1000 độ C, nhiệt trực tiếp 220 độ C, tối thiểu 45 phút không bị tan chảy.
 • Khung cửa được gia công từ sắt mạ tĩnh điện, dày 1.2-1.6mm. Tổng độ dày khung cửa 100-110mm, với dạng thép hộp gia tăng khả năng chịu nhiệt, cách âm và chịu lực tải trọng cánh lớn.
 • Cửa chống cháy an toàn sẽ có thanh thoát hiểm hỗ trợ quá trình thoát hiểm từ bên trong nhanh chóng, trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Tay co thủy lực là phụ kiện giúp cửa luôn trong trạng thái đóng, giữ cửa đóng kín sau khi có người thoát hiểm.
 • Phụ kiện bản lề dạng nâng chất liệu inox, ron cao su chống cháy tăng cường khả năng chống cháy, ngăn khói lan nhanh trong không gian.

Với bộ cửa sắt vân gỗ: cửa sẽ không có thanh thoát hiểm hay tay co thủy lực mà thay vào đó là khóa cửa đa điểm an toàn, mắt thần.

Tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cửa sắt chống cháy đạt chuẩn

Sản phẩm cửa sắt chống cháy sẽ có tác dụng bảo vệ công trình trong các trường hợp sự cố hỏa hoạn xảy ra. Cửa là hàng rào ngăn lửa, ngăn khói lan nhanh trong không gian, hỗ trợ thoát hiểm cho cư dân, kéo dài thời gian cứu hộ. Do vậy, bộ cửa cần được đảm bảo về tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng các yêu cầu chống cháy khắt khe. Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cửa sắt chống cháy đạt chuẩn theo quy định:

tieu-chuan.jpg
 • Tiêu chuẩn TCVN 6160:1996 về vật liệu sản xuất cửa chống cháy: độ dày sắt/ thép/ inox mạ kẽm, vật liệu lõi chống cháy sợi thủy tinh có tỷ trọng 100kg/m3.
 • Tiêu chuẩn TCVN 9383:2012 về khả năng chịu lửa, chịu nhiệt của cửa đi cửa chống cháy nhà ở.
 • Tiêu chuẩn quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn ISO 9001: 2005.

Cửa cần được gia công với bản vẽ kỹ thuật được cục cảnh sát PCCC kiểm duyệt. Sản phẩm đầu ra cần có giấy kiểm định cửa chống cháy của cục cảnh sát PCCC, đánh giá chất lượng đầu ra.

Tiêu chuẩn chọn địa bán cửa sắt chống cháy chuyên dụng cho công trình

Sản phẩm cửa sắt chống cháy được sản xuất bởi Nam Phát Mavi đơn vị có năng lực về công nghệ, dây chuyền hiện đại, nguyên liệu tiêu chuẩn. Do vậy, khách hàng đặt mua cửa sắt chống cháy cần lựa chọn địa chỉ nơi bán uy tín, đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Nam Phát Mavi có đầu tư nhà máy sản xuất có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, với máy móc nhập khẩu châu Âu. Nguyên liệu đầu vào được kiểm tra nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật chịu lửa chịu nhiệt.
 • Nam Phát Mavi đáp ứng được năng lực sản xuất số lượng lớn, đa dạng về mẫu mã. Đồng thời, đơn vị cần cung cấp cả phụ kiện cửa chống cháy chính hãng, đồng bộ cho bộ cửa.
 • Nam Phát Mavi có quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn hỗ trợ khách hàng đặt gia công bộ cửa theo tiêu chuẩn chống cháy của công trình. Lên phương án kỹ thuật, bản vẽ và báo giá chi tiết.
 • Nam Phát Mavi có chính sách giá hợp lý, báo giá gốc, ổn định. Chính sách chiết khấu giá hấp dẫn cho chủ đầu tư hoặc đại lý khi nhập cửa với số lượng lớn.

Lời kết

Với cấu tạo đặc biệt, vật liệu chống cháy chuyên dụng, cửa sắt chống cháy sẽ là hàng rào bảo vệ công trình khỏi nguy cơ cháy nổ nguy hiểm, giảm thiểu thiệt hại về người và của. Lựa chọn nơi bán cửa sắt chống cháy uy tín, đáng tin cậy đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật và số lượng để đảm bảo chất lượng cùng mức giá phù hợp.

Nam Phát Mavi sản xuất cửa thép chống cháy công nghệ cao, đầu tư nhà máy quy mô lớn, sản phẩm đạt chuẩn với đầy đủ chứng nhận chất lượng kỹ thuật… sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình tại TP.HCM.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Tên Công ty : CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG ĐẦU TƯ NAM PHÁT

Mã số thuế:0312538308

Địa chỉ trụ sở: 291 Chu Văn An, Phường 12, Quân Bình Thạnh, Tp.HCM.

Điện thoại : 0902425658